Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ

Ở một số nơi trên trái đất chiến tranh vẫn còn xảy ra, kéo theo đau thương mất mát cho con người. Để có được hòa bình, ổn định cho Tổ quốc biết bao nhiêu người con đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, hòa bình, hạnh phúc của nhân dân ta.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng ngày 26/7/2023, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Thiết bị Xăng dầu Petrolimex đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hung, Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các AHLS Bắc Sơn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ Bắc Sơn cao 12,6m nằm trong khuôn viên rộng 12.000 m2. Thân đài là khối hộp hình vuông, cao 8,7m, đế đài cao 0,9m và bệ đài cao 1,35m, hồ nước xung quanh rộng 1.255m2. Diện tích cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa rộng 1.620 m2. Đài tưởng niệm được xây dựng từ ngày 07/4/1993, khánh thành vào ngày 07/5/1994, nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Công trình Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc được quy hoạch tại Đường Bắc Sơn, đối diện Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bên cạnh Hoàng thành Thăng Long và Hội trường Ba Đình. Đây là nơi đồng bào Thủ đô và cả nước, các quân nhân, cựu chiến binh hàng năm đến tham quan, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ.

Đứng trước anh linh các Anh hùng, Liệt sỹ thanh niên PECO được nghe nhiều về truyền thống dựng nước và giữ nước hào hung của Dân tộc; Sự hy sinh cao cả của những người con đất Việt đã làm nên những kỳ tích để đặt nền móng cho nền hòa bình và hạnh phúc ngày nay. Qua đó hiểu biết hơn về lòng yêu nước, lòng dũng cảm và sự hy sinh của các thế hệ người Việt Nam.