PECO – Thành công vượt bậc tạo dấu ấn 50 năm hình thành và phát triển

Ngày 05/4/2019, tại Khách sạn Thương Mại – số 25 phố Ngọc Khánh, Công ty cổ phần Thiết bị Xăng dầu Petrolimex (PECO) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2019. Đại diện cổ đông chi phối là Tổng công ty Xây lắp & Thương mại (TCTY/PGCC) có Ông Nguyễn Quang Tuấn – Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng giám đốc; Ông Trương Hùng Sơn – Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ TCTY đến dự Đại hội.

Ông Hoàng Văn Cảnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc và Bà Phan Thị Hoa – Thành viên HĐQT , Kế toán trưởng điều hành Đại hội

Năm 2018 là năm rất quan trọng, Công ty chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập và tiếp tục gặt hái được những kết quả ấn tượng trong sản xuất kinh doanh. Các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Đại hội đồng cổ đông phê duyệt. Cụ thể:

  • Tổng doanh thu tăng trưởng 48% so với năm 2017
  • Lợi nhuận trước thuế đạt 205% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Thu nhập bình quân của ngường lao động tăng 21% so với năm 2017 và đạt 15,5tr.đ/ người/ tháng.

Sản lượng cột bơm nguyên chiếc và SKD tiếp tục có bước tăng trưởng đáng kể: sản lượng cột bơm xuất bán tăng 17% so với năm 2017 và vượt 31% so với kế hoạch. Năm 2018, bên cạnh việc duy trì hợp tác phát triển với các khách hàng truyền thống trong Petrolimex, Công ty mở rộng các chương trình tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng với mục tiêu đẩy mạnh bán hàng cho các khách hàng ngoài Petrolimex như các công ty thuộc hệ thống Tổng công ty Dầu Việt nam (PVOIL); TCTY Xăng dầu Quân đội; TCTY Hóa dầu Quân đội (MIPEC); Các công ty đầu mối, thương nhân phân phối như Hải Linh, Hải Hà, Hòa Khánh, Việt Trung…

Đại hội nhất trí thông qua chương trình nghị sự

Kinh doanh xăng dầu tạo được sự bứt phá mạnh mẽ. Các CHXD thuộc Công ty đều đạt mức sản lượng cao hơn năm 2017. Đặc biệt, năm 2018 Cửa hàng xăng dầu Khu Công Nghệ Cao, Quận 9, TP Hồ Chí Minh chính thức tham gia hệ thống bán lẻ của Công ty và sản lượng tăng theo từng tháng, góp phần không nhỏ vào kết quả chung.Công ty thường xuyên theo dõi sát sao biến động của thị trường và cơ chế hoa hồng các thời điểm để có kế hoạch xuất nhập hàng hóa hợp lý, điều hành tốt hoạt động kinh doanh và tăng hiệu quả.

Ông Hoàng Văn Cảnh – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty báo cáo tại Đại hội

Trong năm 2018, Công ty tiếp tục chú trọng phát triển các sản phẩm mới mang thương hiệu PECO; Liên tục cải tiến công tác quản trị điều hành bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, tích hợp hệ thống tự động hóa tại CHXD. Tình hình tài chính Công ty lành mạnh; sử dụng vốn có hiệu quả, đảm bảo an toàn…

Ông Nguyễn Quang Tuấn –Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty Xây lắp & Thương Mại (PGCC) phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Ông Nguyễn Quang Tuấn –Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty Xây lắp & Thương Mại (PGCC) thay mặt cổ đông chi phối đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo Công ty và tập thể người lao động trong năm 2018. Lãnh đạo PGCC mong muốn, PECO tiếp tục phát huy thế mạnh để gặt hái được thành công mới trong năm tài khóa 2019. Với vai trò là đại diện cổ đông chiếm trên 50% vốn cổ phần của PECO, Tổng giám đốc Nguyễn Quang Tuấn bày tỏ sự tin tưởng và tập thể Ban lãnh đạo và người lao động PECO. Thay mặt TCTY ông cam kết sẽ sát cánh và hỗ trợ Công ty trong sản xuất kinh doanh.

Đại hội cũng chứng kiến những phát biểu đánh giá tâm huyết, ghi nhận những kết quả đạt được của Công ty trong năm 2018 và bày tỏ sự tin tưởng của cổ đông Công ty. Đại hội đã thông qua 100% các báo cáo, tờ trình của HĐQT theo chương trình nghị sự và phê duyệt Ông Hoàng Văn Cảnh làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty và bầu bổ sung hai thành viên HĐQT. Ông Trương Hùng Sơn – Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc và Ông Vũ Cường – Phó phụ trách phòng Tài chính Kế toán TCTY PGCC đã trúng cử vào HĐQT nhiệm kỳ (2018-2022).

Một số hình ảnh tại Đại hội: