PECO –Năm 2016 “Bước chuyển mình mạnh mẽ trong hoạt động sản xuất kinh doanh”

PECO –Năm 2016 “Bước chuyển mình mạnh mẽ trong hoạt động sản xuất kinh doanh”

Tăng tốc và phát triển bền vững trên đường đua với diện mạo mới – vị thế mới

Ngày 28/3/2017 tại Khách sạn Ngọc Khánh, Công ty cổ phần Thiết bị Xăng dầu Petrolimex (PECO – Mã cổ phiếu PEQ) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 trong niềm vinh dự, phấn khởi và tự hào trong diện mạo mới với tổng số cổ đông sở hữu trên 78% vốn cổ phần tham dự Đại hội.

Tham dự đại hội có Ông Nguyễn Thanh Sơn – Ủy viên HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt nam đại diện cho cổ đông lớn – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex cùng lãnh đạo một số phòng, ban của Tập đoàn đã đến dự và phát biểu ý kiến với Đại hội.

Nối tiếp những thành công trong năm 2015, bước sang năm 2016 PECO thể hiện sự chuyển mình mạnh mẽ, bằng các giải pháp đồng bộ, các quyết định mang tính chất chiến lược được triển khai quyết liệt giúp PECO tăng tốc phát triển…. Lợi nhuận trước thuế năm 2016 đạt 159,87%. Thu nhập bình quân của người lao động tăng trưởng 118,58% so với năm 2015, các dòng sản phẩm mới cột bơm PECO5-E và PECO8 được các khách hàng khó tính nhất tin tưởng và lựa chọn sử dụng ngày càng gia tăng phù hợp với tình hình quản trị ngày càng tiên tiến và hiện đại. Kết quả nói trên là những minh chứng rõ nét về sự “Thay da – Đổi thịt” của Công ty cổ phần Thiết bị Xăng dầu Petrolimex trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Ông Đỗ Hữu Tạo- Chủ tịch HĐQT và Ông Hoàng Văn Cảnh – Giám đốc Công ty – Chủ tọa Đại hội

Năm 2016, Công ty hoạt động rất có hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực, Doanh thu, sản lượng, lợi nhuận đạt rất cao so với kế hoạch và so các năm trước. Việc chuyên nghiệp hóa hoạt động dịch vụ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng là yếu tố tăng sản lượng bán cột bơm trong năm 2016, nhờ đó PECO tiếp tục duy trì và phát triển trên 40% khách hàng ngoài Petrolimex. Hoạt động kinh doanh xăng dầu, cho thuê tài sản cũng mang lại hiệu quả tốt nhờ hoa hồng ổn định và công ty có những giải pháp quản lý tốt hơn.

Ông Nguyễn Thanh Sơn – ủy viên HĐQT Petrolimex tham sự tại Đại hội

Năm 2016, Công ty đã hoàn hoàn tất việc thiết kế, tạo nguồn linh kiện và sản xuất, lắp ráp thành công bộ đầu tính cho cột bơm và ra đời dòng sản phẩm cột bơm mới (cột bơm PECO8); Việc ra mắt sản phẩm cột bơm mới PECO-8 và hội thảo kỹ thuật cột đo nhiên liệu ngày 21/10/2016 đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài Petrolimex. Sự ra đời sản phẩm mang thương hiệu PECO, với giá thành phù hợp, chất lượng, kỹ thuật, công nghệ đáp ứng yêu cầu của Petrolimex và các khách hàng khác, đã đánh dấu một bước phát triển mới trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các sản phẩm cột bơm chất lượng cao của PECO.

Nhằm đáp lại những quan tâm và kỳ vọng của các nhà đầu tư và các đối tác trong và ngoài nước, Chủ tịch HĐQT Đỗ Hữu Tạo đã nêu rõ: “Với đà phát triển mạnh mẽ, PECO không tự hài lòng với bản thân những gì mình đã có, bằng những quyết sách chiến lược 2017 và những năm tới PECO sẽ tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm cột bơm đa vòi và cột bơm lưu tốc lớn với tỷ lệ nội địa hóa ngày càng cao nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển và kinh doanh tại các cửa hàng xăng dầu hiện đại; tiệm cận với các nước trong khu vực và trên thế giới, đồng thời chuẩn bị tâm thế để sẵn sàng tham gia dự thầu cho các dự án tầm quốc tế. Công ty sẽ tập trung nguồn lực tái đầu tư, phát triển mạng lưới cửa hàng xăng dầu nhằm gia tăng sản lượng bán lẻ, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh xăng dầu và khẳng định sự phát triển bền vững của PECO”.

Toàn cảnh Đại hội cổ đông thường niên năm 2017

Để chuẩn bị cho năm 2017 với mục tiêu tăng tốc và phát triển bền vững trong diện mạo mới – vị thế mới, Công ty sẽ đào tạo, tuyển dụng và bổ sung nguồn nhân lực có trình độ cao, cán bộ trẻ, năng động để thực hiện những dự án mới, nghiên cứu sản phẩm mới đồng thời có các giải pháp đồng bộ như tập trung vào các khâu tìm kiếm nguồn hàng, có chiến lược thu thập thông tin khách hàng, nhu cầu thị trường; Có kế hoạch tiếp thị, chính sách bán hàng hợp lý để mở rộng thị trường sang các nước Đông Nam Á. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thêm các sản phẩm mới mang thương hiệu PECO; Đẩy mạnh, phát triển hoạt động dịch vụ kỹ thuật chuyên ngành xăng dầu, trọng tâm là dịch vụ kỹ thuật về cột bơm nhiên liệu phấn đấu đạt các chỉ tiêu kế hoạch ở mức cao.

Cổ đông nhất trí thông qua các báo cáo theo chương trình nghị sự

Phát biểu tại Đại hội, Ông Nguyễn Thanh Sơn – Ủy viên HĐQT, Tập đoàn Xăng dầu Việt nam đánh giá cao nỗ lực của Ban điều hành và tập thể người lao động PECO. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Ông đề nghị Công ty tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng mạng lưới CHXD và tạo ra những sản phẩm mới mang thương hiệu PECO đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Tập đoàn Xăng dầu Việt nam cam kết luôn hỗ trợ và chỉ đạo PECO phát triển thành một trong những đơn vị cổ phần hoạt động có hiệu quả trong hệ thống Petrolimex.