Petrolimex – Củng cố, tăng cường mối quan hệ với các đối tác Nhật Bản

Nhận lời mời của Chủ tịch hãng Tatsuno – Ông Hiromichi Tatsuno và Chủ tịch Công ty Thương mại Nomura – Ông Katsushige Miyashita, ngày 3/4/2017 Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt nam Trần Văn Thịnh đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản 5 ngày.

Tham dự đoàn công tác có Ông Đinh Thái Hương – Chủ tịch Công đoàn ngành Xăng dầu (Petrolimex); Ông Đỗ Hữu Tạo – Trưởng phòng Kỹ thuật Xăng dầu Tập đoàn và lãnh đạo Công ty cổ phần Thiết bị Xăng dầu Petrolimex (PECO).

Ông Hiromichi Tatsuno – Chủ tịch hãng Tatsuno Corporation tiếp đoàn công tác

Mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Tập đoàn Xăng dầu Việt nam, hãng Tatsuno và Công ty Thương mại Nomura được xác lập từ đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. Sự hợp tác ngày càng sâu rộng được đánh dấu bởi việc ba bên ký hợp đồng Hợp tác Kỹ thuật và Chuyển giao Công nghệ tháng 8/1999. Thông qua hợp đồng này, các đối tác Nhật Bản chuyển giao bí quyết và công nghệ lắp ráp các chủng loại cột bơm chất lượng cao mang thương hiệu Tatsuno cho hệ thống mạng lưới bán lẻ xăng dầu thuộc Petrolimex và nhu cầu thị trường Việt nam. Hiện nay, PECO được Tập đoàn Xăng dầu Việt nam giao nhiệm vụ kế thừa vai trò của Petrolimex tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ hãng Tatsuno, nhập khẩu thông qua Công ty Thương mại Nomura và lắp ráp dạng SKD các model cột bơm do hãng Tatsuno sản xuất gồm Sunny-Rex, Sunny-ST, NEO-Sunny và hiện nay là Sunny-XE.

Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh nghe giới thiệu về các sản phẩm mới tại Nhà máy Tatsuno – Yokohama (Nhật Bản)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ba bên đã thảo luận và thống nhất trên nguyên tắc việc gia hạn Hợp tác Kỹ thuật và Chuyển giao Công nghệ làm nền tảng để các đối tác Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ, chuyển giao cho PECO sản xuất, lắp ráp các loại cột bơm thế hệ mới hiện đại, nhiều vòi với các tính năng mới bảo mật cao, thân thiện với môi trường…

Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh,Chủ tịch Tatsuno và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy Tatsuno

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh đề nghị phía đối tác Nhật Bản tiếp tục tăng cường sự hợp tác và phát triển với Petrolimex mà đại diện là PECO nhằm cung cấp những thiết bị, công nghệ mới như cột bơm thu hồi hơi, sung tra dầu siêu nhẹ, công nghệ thu hồi hơi trong quá trình xuất nhập xăng dầu tại cửa hàng…. Ông Hiromichi Tatsuno bày tỏ sự tin tưởng đối với Petrolimex, PECO là các đối tác trong thời gian dài, là người bạn lâu năm sẽ tiếp tục hợp tác nhằm đưa mối quan hệ giữa hai bên ngày càng sâu rộng hơn.

Thông qua buổi làm việc, lãnh đạo hai bên thống nhất sẽ thường xuyên trao đổi, sắp xếp chương trình làm việc hàng năm qua lại giữa Việt Nam và Nhật Bản để tăng cường hợp tác lâu dài và bền vững. Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác đã thành công tốt đẹp và sẵn sàng cho bước hợp tác, phát triển lên một tầm cao mới.