Peco ký kết hợp tác toàn diện với Tatsuno (Nhật Bản)

Ngày 8/8/2017, tại Hà Nội, CTCP Thiết bị Xăng dầu Petrolimex (PECO – Mã cổ phiếu PEQ) đã tiến hành Lễ ký kết hợp tác kỹ thuật toàn diện với các đối tác Nhật Bản là Hãng Tatsuno và Công ty Thương mại Nomura. Ông Hoàng Văn Cảnh – Giám đốc Công ty, ông Hiromichi Tatsuno – Chủ tịch hãng Tatsuno, Ông Katsushige Miyashita – Chủ tịch Công ty Thương mại Nomura trực tiếp ký kết Hợp đồng.

Ông Trần Văn Thịnh – Tổng giám đốc Petrolimex và lãnh đạo Tập đoàn tham dự buổi Lễ

Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết về phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) có Ông Trần Văn Thịnh – Tổng giám đốc Tập đoàn; Ông Nguyễn Quang Dũng – Phó tổng giám đốc; Ông Đỗ Hữu Tạo – Chủ tịch HĐQT PECO và lãnh đạo các phòng/ban nghiệp vụ của Petrolimex.

Kết quả của Lễ ký kết này trên cơ sở sau gần một năm đàm phán giữa các bên nhằm đạt được bước tiến mới về hợp tác toàn diện trong lĩnh vực sản xuất cột bơm xăng dầu mang thương hiệu Tatsuno và PECO, đồng thời phát triển các sản phẩm khác nội địa hóa tại Việt Nam. Thông qua sự kiện này, các bên tiếp tục khẳng định PECO là nhà sản xuất duy nhất, cung cấp các dòng sản phẩm cột bơm chất lượng cao, hiện đại của hãng Tatsuno tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết Hợp đồng Hợp tác Kỹ thuật & Chuyển giao Công nghệ PE/TATSN/NMR-DP/2017
Ông Hoàng Văn Cảnh –Thành viên HĐQT, Giám đốc PECO; Ông Hiromichi Tatsuno và Ông Katsushige Miyashita thay mặt ba Công ty ký kết Hợp đồng

Quan hệ đối tác truyền thống giữa PECO và các đối tác Nhật Bản được thiết lập từ cuối thập kỷ 90 bằng nền tảng Hợp đồng Hợp tác Kỹ thuật & Chuyển giao Công nghệ, đồng thời xây dựng Nhà máy sản xuất và lắp ráp cột bơm tại Việt Nam từ Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam – Petrolimex).

Ông Đỗ Hữu Tạo – Chủ tịch PECO báo cáo kết quả hợp tác giữa ba Công ty trong 5 năm qua (2012-2017)

Trong giai đoạn (2012-2017), PECO đã có những bước tiến đáng kể trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhất là trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp cột bơm chất lượng cao cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Các loại cột bơm thế hệ mới như cột bơm Tatsuno Sunny XE loại nhiều vòi (4 vòi, 6 vòi), cột bơm có hệ thống thu hồi hơi, cột bơm có gắn máy in được Petrolimex và các Công ty xăng dầu hàng đầu Việt Nam lựa chọn sử dụng cho mạng lưới bán lẻ của mình. Sản lượng tiêu thụ cột bơm tăng mạnh (năm 2016 sản lượng tiêu thụ cột bơm của Công ty đạt mức trên 1.200 cột bơm tương đương với mức tiêu thụ cột Tatsuno tại Thái Lan) tỷ lệ cung cấp ra ngoài Petrolimex đạt tới 40%. Đặc biệt Công ty đã đưa sản phẩm vượt lãnh thổ Việt Nam cung cấp cho Petro Lao, Petrolimex Lào và và sắp tới tiếp tục mở rộng thị trường sang Cambodia và Myanmar.

Các đối tác Nhật Bản đánh giá cao những kết quả đạt được trong sản xuất và lắp ráp cột bơm 5 năm qua (2012-2017)

Hợp đồng hợp tác toàn diện lần này khẳng định sự trưởng thành của PECO là nhà sản xuất, lắp ráp cột bơm chất lượng cao hãng đầu Việt Nam. Các đối tác hoàn toàn tin tưởng vào PECO về sự phát triển kỹ thuật công nghệ, trình độ kỹ sư, chất lượng sản phẩm (PECO, Tatsuno) sau xuất xưởng được kiểm soát hoàn toàn theo tiêu chuẩn Nhậ Bản. Thời gian tới PECO tiếp tục phát triển các sản phẩm mới nhất của Tatsuno như các loại model cột bơm 4 vòi, 6 vòi, cột bơm công nghệ cao, cột bơm có máy in…, đồng thời nội địa hóa tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh đánh giá cao mối quan hệ đối tác giữa hãng Tatsuno, PECO và Công ty Thương mại Nomura. Ông mong muốn phía Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ và cung cấp các sản phẩm mới, công nghệ mới, bảo vệ môi trường tốt nhất cho phía Việt Nam để từng bước hiện đại hóa hệ thống bán lẻ xăng dầu của Petrolimex. Lãnh đạo hai Công ty Nhật Bản bày tỏ sự ấn tượng về những kết quả mà PECO đã đạt được trong vòng 5 năm qua với việc sản lượng cột bơm xuất bán ngày càng tăng và đạt mức hơn 1.200 cột bơm (tương đương với 2.000 vòi bơm) trong năm tài khóa 2016.