PECO – Tiếp đà thành công, tạo dấu ấn của một nhiệm kỳ Hội đồng Quản trị

Năm 2017 là năm cuối cùng của nhiệm kỳ HĐQT (2012-2017), Công ty PECO tiếp tục đạt được những kết quả kết quả cao. Đây là năm Công ty đã thực hiện vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch và triển khai được nhiều nội dung: Nâng cao hệ thống quản trị doanh nghiệp; Nghiên cứu và cho ra đời thêm một số sản phẩm mới; Chính thức tham gia kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; Xúc tiến mở rộng thị trường thiết bị ngành xăng dầu….

Ngày 5/4/2018 tại khách sạn Ngọc Khánh, Công ty cổ phần Thiết bị Xăng dầu Petrolimex (PECO – Mã cổ phiếu PEQ) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2018. Tới dự Đại hội có 58/160 cổ đông, đại diện cho 2.271.651cổ phần, chiếm tỷ lệ 75% số cổ phần có quyền biểu quyết của PECO; Đại hội được vinh dự đón Ông Phạm Văn Thanh – Ủy viên HĐQT, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là cổ đông lớn đến dự và phát biểu ý kiến với Đại hội.

Tiếp nối nối thành công của ba năm gần nhất, năm 2017 đánh dấu một bước đột phá tạo dấu ấn cho năm cuối cùng của một nhiệm kỳ HĐQT (2012-2017). Kết quả được phản ánh bằng các chỉ tiêu chính đều tăng trưởng. Cụ thể:

  • Sản lượng cột bơm xuất bán năm 2017 tăng trưởng 9,8% so với năm 2016
  • Thu nhập bình quân của người lao động tăng trưởng 27,5% so với năm 2016
  • Lợi nhuận trước thuế năm 2017 đạt 125,8% so với thực hiện năm 2016
  • Cổ tức đạt 40% và là một trong số ít doanh nghiệp có mức cổ tức cao trong Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.
Ông Đỗ Hữu Tạo- Chủ tịch HĐQT và Ông Hoàng Văn Cảnh – Giám đốc Công ty chủ trì Đại hội

Năm 2017 đánh dấu bước phát triển mới trong tất cả các lĩnh vực, Doanh thu, sản lượng, lợi nhuận đạt cao so với kế hoạch và so các năm trước. Sản lượng cột bơm tiếp tục tăng cao đạt 1.342 cột so với 1.222 cột của năm 2016 (tăng trưởng 9,8% và bằng 131,5% kế hoạch năm 2017). Việc ra đời các sản phẩm cột bơm mới mang thương hiệu PECO với giá thành phù hợp, chất lượng, kỹ thuật, công nghệ đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường cả trong và ngoài Petrolimex tiếp tục đánh dấu sự phát triển của PECO trong hoạt động sản xuất, lắp ráp cột bơm, thiết bị xăng dầu. Qua đó, Công ty chủ động được nguồn hàng đồng thời tạo thêm được sự lựa chọn sản phẩm cho khách hàng. Các sản phẩm cột bơm PECO9 đáp ứng đầy đủ các tính năng ưu việt, được gắn thêm máy in và tăng cường tính bảo mật đáp ứng yêu cầu của Thông tư 15/2015/TT-BKHCN sẵn sàng thay thế cho dòng sản phẩm cột bơm PECO8.

Ông Phạm Văn Thanh – Ủy viên HĐQT Petrolimex phát biểu ý kiến tại Đại hội

Sản phẩm máy in receipt PECO Printer cho phép khách hàng có thể sử dụng giải pháp một cột bơm gắn kèm 1 máy in hoặc một máy in dùng chung cho tất cả các cột bơm sẵn có tại CHXD. Nội dung receipt được lựa chọn theo nhu cầu của khách hàng nhưng đảm bảo đúng, đầy đủ thông tin theo quy định tại Thông tư 15/2015/TT-BKHCN. Các sản phẩm mang thương hiệu PECO như ống cao su, súng tra dầu, bảng LED đa năng, niêm nhựa được khách hàng tiếp nhận và ưu tiên sử dụng. Trong năm, Công ty bám sát nhu cầu đầu tư của Tập đoàn và các đơn vị thành viên để chào giá và nhận được các đơn hàng thiết bị tự động hóa, máy bơm, cần xuất, lưu lượng kế; các thiết bị phối trộn E5, nhiệt kế, tỷ trọng kế…

Toàn cảnh Đại hội cổ đông thường niên năm 2018

Trong năm, Công ty đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ kỹ thuật nhằm quản lý cửa hàng từ xa như giải pháp đo bồn tự động (ATG), giải pháp kết nối cột bơm và các dịch vụ bảo hành, bảo trì bảo dưỡng liên quan đến cột bơm và các thiết bị do Công ty cung cấp. Đặc biệt, Công ty ký được các hợp đồng dịch vụ cho tất cả các cửa hàng xăng dầu của Idemitsu Q8. Thông qua các hoạt động dịch vụ, Công ty dần thuyết phục được khách hàng sử dụng các linh kiện vật tư thiết yếu như súng tra dầu, ống cao su, bảng LED đa năng… mang thương hiệu PECO.

Cũng trong năm 2017, Công ty chú trọng việc cải tạo, nâng cấp các cửa hàng xăng dầu hiện có; thực hiện việc cải tạo hệ thống bán hàng đảm bảo bán E5 trên toàn hệ thống theo quy định của Nhà nước và của Tập đoàn. Bên cạnh đó, tập trung nâng cao sản lượng bán lẻ, quản lý công nợ tiền hàng tốt tại các cửa hàng xăng dầu. Tháng 12/2017, Công ty chính thức tham gia vào thị trường bán lẻ xăng dầu tại TP Hồ Chí Minh bằng việc đưa cửa hàng thứ sáu tại Khu Công nghệ Cao (Quận 9, TP HCM) vào hoạt động. Bước đầu đã ký được các hợp đồng cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy, văn phòng tại Khu Công nghệ Cao.

Thay mặt cổ đông lớn phát biểu tại Đại hội, Ông Phạm Văn Thanh – Ủy viên HĐQT, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Ban điều hành và tập thể người lao động PECO trong năm 2017. Ông thay mặt lãnh đạo Tập đoàn thông tin về những định hướng, những chủ trương của Tập đoàn trong thời gian tới và đề nghị PECO tiếp tục bám sát các chương trình đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng mạng lưới CHXD, kho bể của Tập đoàn để chủ động trong sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam luôn cam kết luôn hỗ trợ để PECO phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ (2012-2017) tiếp tục phát triển thành cả về chiều rộng lẫn chiều sâu và là một đơn vị hoạt động có hiệu quả cao trong hệ thống của Petrolimex.

Cổ đông nhất trí thông qua các báo cáo theo chương trình nghị sự

Kết quả đạt được trong năm 2017 và nhiệm kỳ 5 năm (2012-2017) khẳng định hướng đi đúng đắn. Việc tập trung đáp ứng nhu cầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt nam, các công ty thành viên và đẩy mạnh tiếp cận bán hàng cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn ngoài Petrolimex đặc biệt là khối tư nhân giúp cho việc tăng trưởng doanh thu, sản lượng bán hàng được duy trì và phát triển. Những thành quả đã đạt được trong suốt nhiệm kỳ (2012-2017) sẽ là tiền đề để Ban lãnh đạo và tập thể người lao động tiếp tục đoàn kết, phát triển Công ty ngày càng lớn mạnh.

Một số hình ảnh đại hội