PECO chào đón tuổi 50 với diện mạo và tâm thế mới

Ngày 22/1, Công ty cổ phần Thiết bị Xăng dầu Petrolimex – PECO chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Hội nghị người lao động năm 2018. Trưởng phòng Kỹ thuật Xăng dầu Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) PECO – Tiến sỹ Đỗ Hữu Tạo tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo thuộc HĐQT, Ban Giám đốc Công ty, lãnh đạo Chi nhánh, Xí nghiệp, Nhà máy; các phòng nghiệp vụ Công ty, các cửa hàng xăng dầu và đại diện người lao động tiến tiến trong năm 2017. Ông Hoàng Văn Cảnh – Ủy viên HĐQT, Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết năm 2017 – Hội nghị Người lao động năm 2018

Tại Hội nghị, Ông Hoàng Văn Cảnh – Giám đốc Công ty đã báo cáo kết quả các hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Ông Đỗ Đức Hợp – Phó giám đốc, Chủ tịch Công ty đoàn đã thông báo tình hình tổ chức Công đoàn và việc thực hiện các chủ trương chính sách đối với Người lao động:

Năm 2017 là năm PECO đã thành công trên nhiều phương diện, tất cả các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt: Tổng doanh thu năm 2017 vượt 27% kế hoạch, tăng 21% so với năm 2016; Lợi nhuận trước thuế vượt trên 40% kế hoạch. Nộp ngân sách Nhà nước đạt 29,271 tỷ đồng so với 28,2 tỷ đồng năm 2016 (vượt 3,7%). Các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Công ty đều tăng trưởng tốt.

Sản lượng cột bơm tiếp tục tăng cao, trong đó Công ty đã xuất bán được 1.342 cột bơm (so với 1.220 cột bơm năm 2016) đạt 130% kế hoạch, vượt 10% sản lượng cột bơm năm 2016. Việc ra đời sản phẩm mang thương hiệu Công ty như PECO8, và đặt biết là PECO9 có các tính năng gắn thêm máy in và các tính năng bảo mật khác với giá thành phù hợp, chất lượng, kỹ thuật, công nghệ đáp ứng yêu cầu của Petrolimex và các khách hàng khác, tiếp tục đánh dấu một bước phát triển mới của Công ty trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp thiết bị xăng dầu, chủ động được nguồn hàng đảm bảo kịp thời cho nhu cầu của các đơn vị trong Petrolimex, đồng thời tạo thêm sự lựa chọn sản phẩm cho khách hàng.

TS Đỗ Hữu Tạo – Chủ tịch HĐQT PECO phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, PECO đã cung cấp hàng triệu sản phẩm niêm nhựa PECO cho các đơn vị thuộc Petrolimex, đáp ứng yêu cầu quản lý của Petrolimex trong công tác giao nhận hàng hóa; Tham gia đấu thầu, chào giá cạnh tranh các gói thầu thiết bị kho bể, thiết bị E5 cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam các đơn vị trong và ngoài Petrolimex; Triển khai dịch vụ quản lý CHXD dầu bao gồm kết nối cột bơm, thiết bị đo bể cho các khách hàng ngoài Petrolimex như Công ty CP Xăng dầu & Chất đốt Hà Nội và một số doanh nghiệp tư nhân tại Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai…

Trong năm 2017, Công ty cũng đã thực hiện rất hiệu quả hoạt động dịch vụ kỹ thuật: xây dựng, cải tạo CHXD cho khách hàng; bảo dưỡng , bảo trì cột bơm, hệ thống công nghệ cho CHXD; súc rửa bể chứa tại các CHXD bằng máy súc rửa do PECO chế tạo;…

Về hoạt động đối ngoại, PECO đã đàm phán, ký kết với đối tác của Nhật Bản là NOMURA và TATSUNO gia hạn hợp đồng hợp tác kỹ thuật về kinh doanh, lắp ráp cột bơm xăng dầu trong 10 năm (2017-2027); duy trì mối quan hệ với các đối tác, khách hàng tại Lào và tiếp cận thêm khách hàng mới tại thị trường Myanmar.

Về kinh doanh xăng dầu, dầu mỡ nhờn Công ty thực hiện đúng chủ trương của Tập đoàn, hiện PECO là đại lý của Công ty xăng dầu KV1 tại khu vực Hà Nội, đại lý của Công ty xăng dầu KV2 tại TP HCM. Tổng sản lượng kinh doanh xăng dầu năm 2017 đạt 18.852m3 , đạt 123% kế hoạch. Đặc biệt, đúng vào ngày kỷ niệm 49 năm thành lập (28/12/2017), Công ty đã đưa vào hoạt động Tổ hợp văn phòng Chi nhánh và cửa hàng xăng dầu tại Khu Công nghệ Cao (Quận 9 – TP HCM), chính thức tham gia vào thị trường bán lẻ xăng dầu tại TP HCM. Công ty cũng đã ký được hợp đồng cung cấp dầu diesel cho các nhà máy, văn phòng tại Khu Công nghệ Cao TP. HCM.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tiến sỹ Đỗ Hữu Tạo cho rằng, kết quả năm qua có nhiều dấu ấn mang tính bền vững của Công ty, các chỉ tiêu đều đạt và vượt. Tuy nhiên, Ông lưu ý trong năm 2018 PECO cần lưu ý những thuận lợi hiện có và những khó khăn có thể phải đối mặt để chủ động tiếp cận các khách hàng là các đơn vị trong Petrolimex và quan trọng là các khách hàng ngoài Petrolimex trong bối cảnh thị trường ngày một đa dạng với những yêu cầu khắt khe hơn. “Công ty cần phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ bằng các giải pháp và cơ chế kinh doanh năng động, nhạy bén với tình hình”.

Chủ tịch HĐQT Đỗ Hữu Tạo đề ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 bốn nhiệm vụ trọng tâm với tám nhóm giải pháp: 1) Chủ động dự báo tốt tình hình, bám sát định hướng chỉ đạo của Tập đoàn để xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo tính khả thi cao. 2) Tập trung công tác đầu tư phát triển hệ thống CHXD để tiếp tục nâng cao tỷ trọng bán lẻ, phát triển thị phần. 3) Gắn sản xuất kinh doanh với đảm bảo mọi mặt về công tác an toàn. 4) Quản trị tốt rủi ro về chất lượng, giữ gìn tốt uy tín thương hiệu là nhà sản xuất cột bơm hàng đầu tại Việt Nam; 5) Phát huy vai trò, xây dựng tiêu chí đánh giá các cán bộ chủ chốt và người đứng đầu tại các đơn vị cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ. 6) Tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh hàng hóa, dịch vụ ngoài xăng dầu trong điều kiện thị trường còn nhiều tiềm năng, góp phần tăng thu nhập và tạo thêm lợi nhuận ổn định. 7) Không ngừng quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. 8) Cải tiến phương thức tiếp cận thị trường, tiếp cận khách hàng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tác phong nề nếp và văn minh công nghiệp.

Ông Hoàng Văn Cảnh – Giám đốc Công ty quán triệt mục tiêu, định hướng của Công ty trong năm 2018

Trên cơ sở ý kiến của Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Hoàng Văn Cảnh ghi nhận và đưa ra những gợi ý đối với người lao động về những thuận lợi, khó khăn trong năm 2018 để tập thể lãnh đạo và người lao động trong Công ty nhận thức rõ và đoàn kết cùng nhau phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2018.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe tham luận của các cán bộ, nhân viên người lao động. Bên cạnh những cảm xúc hồ hởi, phấn khởi từ những kết quả đã đạt được trong năm 2017, các đại biểu cũng đã nhìn nhận những khó khăn, thách thức Công ty sẽ gặp trong năm 2018 và góp ý với Ban lãnh đạo Công ty về những giải pháp thực hiện cụ thể những định hướng năm 2018 và mục tiêu đến năm 2020.

Một số hình ảnh về hội nghị: