Ứng dụng đường ống công nghệ ESLON BARRIER

Công ty cổ phần Thiết bị Xăng dầu Petrolimex – PECO, đã ký hợp đồng với hãng Sekisui Chemical và Công ty Showpla để phân phối sản phẩm ống công nghệ chất lượng cao Eslon Barrier trên lãnh thổ Việt Nam.

Hệ thống đường ống công nghệ cho cửa hàng xăng dầu Eslon Barrier (do hãng Sekisui Nhật Bản sản xuất) hiện được sử dụng tại hầu hết các trạm xăng dầu tại Nhật Bản. Công nghệ ống dựa trên nền tảng polyethylene (PE80) là vật liệu có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Loại ống có năm lớp này cũng đã được các nước Mỹ và Châu Âu sử dụng trong nhiều năm qua.

Đặc tính của ống Eslon Barrier là có độ bền rất cao, chịu được chấn động, động đất và dịch chuyển bề mặt đất. Ống không bị rò gỉ gây ô nhiễm môi trường qua thời gian và được thi công nhanh chóng không cần xây hào công nghệ.

Không như các loại ống thép, ống kẽm thông thường hiện đang được sử dụng tại Việt Nam. Do kết hệ thống ống được tích hợp bởi khớp nối EF, nên việc ăn mòn tại các khớp nối bị loại bỏ.

Đây là sản phẩm công nghệ cao, được đánh giá như “Hàng hóa không có nguy cơ xuống cấp dễ dàng” theo quy định tại mục 21-b, khoản 1, điều 9 Nghị định quy định về hàng nguy hiểm và đã được Hiệp hội Kỹ thuật An toàn Vật liệu Nguy hiểm (KHK – Nhật Bản) công nhận.

Tại Việt Nam, cùng với việc xâm nhập vào lĩnh vực bán lẻ xăng dầu với hệ thống cửa hàng xăng dầu mang thương hiệu IQ8, Công ty Idemitsu Kosan đã sử dụng loại ống công nghệ mới cho hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình. PECO với tư cách là Nhà phân phối đã thực hiện các dự án cho một số đơn vị thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và các đơn vị đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn cả nước. Các khách hàng đánh giá cao các tiện ích, tính ưu việt của ống Eslon Barrier và đang từng bước thay đổi quan điểm về hệ thống đường ống công nghệ cho cửa hàng xăng dầu.